Deadpool : เดดพูล : เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่อเมริกันปี 2015

เวด วิลสัน เป็นอดีตหน่วยรบพิเศษที่หาเลี้ยงชีพเป็นทหารรับจ้าง ชีวิตดูดีมากสำหรับ Wade จนกระทั่งเขาได้พบกับ Ajax บุคคลที่บิดเบี้ยวด้วยแผนการชั่วร้ายของเขาเอง Ajax ทำการทดลองกับ Wade ซึ่งมอบชุดพลังพิเศษให้กับกลุ่มหลัง แต่ของขวัญชิ้นนี้มาพร้อมกับราคา และเวดพยายามหาทางแก้แค้นให้อาแจ็กซ์ Deadpool ติดตามเรื่องราวต้นกำเนิดของซูเปอร์ฮีโร่ที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ แต่ให้ความบันเทิงอย่างยิ่ง

Deadpool

จากการเปิดเครดิตเอง คุณจะพบว่าตัวเองตระหนักดีว่านี่เป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ประเภทหนึ่งซึ่งแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง อันที่จริงแล้ว ไม่ผิดหรอกที่จะบอกว่ามันเป็นช็อตที่จำเป็นมากในอ้อมแขนสำหรับประเภทซูเปอร์ฮีโร่โดยทั่วไป แม้จะไม่เคยขาดแคลนหนังสือการ์ตูนที่ดัดแปลงเป็นฮีโร่ในภาพยนตร์ แต่ Deadpool ก็เป็นอีกเกมหนึ่งที่มีความแตกต่าง ประการหนึ่ง มันทำลายกำแพงที่สี่ ซึ่งเป็นกำแพงกั้นระหว่างภาพยนตร์กับผู้ชม ส่งผลให้เกิดการมีส่วนร่วมของผู้ชมที่เป็นที่รักและสดชื่นอย่างยิ่ง

Deadpool

เราค้นพบว่าเวด วิลสันกลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่ได้อย่างไรผ่านเรื่องราวต่างๆ ของฉากกระโดด เหตุการณ์ย้อนหลัง และอารมณ์ขันมากมาย แล้วก็มีแฟนสาวของเวด วาเนสซ่า จอมซ่าส์ที่ทำตัวเลอะเทอะเหมือนเขา แม้ว่าแบรนด์ของความรักของพวกเขาจะต้องเป็นที่เชื่อกัน แต่เคมีของพวกเขานั้นค่อนข้างประหลาดที่จะพูดให้น้อยที่สุด แต่ก็น่ายินดีและสมจริงมาก

เพื่อนของเวด วีเซิล ผู้ดูแลบาร์ก็เป็นนักบินของเขาด้วย และเมื่อทั้ง Wade และ Weasel แชร์พื้นที่หน้าจอ พวกเขาก็หัวเราะกันลั่น ในขณะที่นักแสดงที่เหลือตลกพอสมควร นี่เป็นช่วงเวลาของ Reynolds ท่ามกลางแสงแดดตลอดทาง เขามาไกลอย่างแน่นอนตั้งแต่กรีนแลนเทิร์นธรรมดาๆ ของปี 2011 อันที่จริงแล้ว สิ่งที่ยกระดับหนังเรื่องนี้ไปอีกระดับหนึ่งไม่ใช่แค่หนังสยองขวัญเรื่องเดียว แต่ยังมีข้ออ้างโยงมากมายสำหรับภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่เรื่องอื่นๆ อีกมากเช่นกัน ได้รับการสนับสนุนโดยสคริปต์ที่ฉลาดมาก Deadpool นั้นไม่เคารพอย่างโอชะ ล้มล้างและตลกอย่างอื้อฉาว