Fantasy Island แฟนตาซี ไอส์แลนด์ เกาะสวรรค์ เกมนรก!!

เมื่อรีสอร์ตลึกลับในฮาวายส่งคำเชิญให้เป็นเจ้าภาพแขกพร้อมคำมั่นสัญญาว่าผู้มีส่วนได้เสียจะเติมเต็มความปรารถนาของพวกเขา – กลุ่มชาวอเมริกันกรอกแบบฟอร์มอย่างรวดเร็วและกระโดดขึ้นเครื่องบินเจ็ตถัดไปในช่วงสุดสัปดาห์ที่จะจบลง เปลี่ยนชีวิตของพวกเขา ‘ Fantasy Island ‘ มีเรื่องราวในแง่ดีที่จะบอก แต่มันก็จบลงด้วยเรื่องที่ไม่ดี

Fantasy Island

มาจากชีวิตที่แตกต่างและมีความปรารถนาที่หลากหลายที่รอการเติมเต็ม ความหวังมากมาย – เกวน (แม็กกี้ คิว), เมลานี (ลูซี่ เฮล), ซอนยา (พอร์ตเทีย ดับเบิลเดย์), แบรดลีย์ (ไรอัน แฮนเซน), Brax (Jimmy O. Yang) และ Patrick (Austin Stowell) – ออกเดินทางเพื่อเยี่ยมชมรีสอร์ทที่สัญญาว่าจะมอบจินตนาการที่ลึกที่สุดภายใต้การดูแลของ Roarke (Michael Peña) ผู้จัดการที่น่าสงสัย แต่สิ่งที่จับได้ก็คือแต่ละคนจะได้ความฝันเพียงความฝันเดียวและไม่มีการหยุดวงจรจนกว่า ‘จินตนาการนั้นจะถึงจุดสิ้นสุด’

แนวคิดของจีนี่สมัยใหม่ที่นั่งอยู่ในรีสอร์ทหรู เต็มใจที่จะลดภาระของความเสียใจของคุณ ฟังดูน่าดึงดูดมากกว่าในทางทฤษฎี และ 15 นาทีแรกดูเหมือนว่า ‘เกาะแฟนตาซี’ จะสร้างหนังระทึกขวัญที่มีแนวโน้มดี/ หนังสยองขวัญ/ผจญภัย. แต่ในความเป็นจริง ความอยากรู้ในขั้นต้นนั้น (ประกอบขึ้นด้วยการเขียนที่เฉียบแหลม) ไม่นานหลังจากนั้นและถูกแทนที่อย่างรวดเร็วด้วยความฉงนสนเท่ห์และความรู้สึกไร้ทิศทาง – ใครอยู่ในโลกแห่งจินตนาการและทำไมท่ามกลางคำถามอื่น ๆ เริ่มก่อตัวขึ้น

Fantasy Island

เจฟฟ์ แวดโลว์ ผู้อำนวยการสร้าง-ผู้กำกับพยายามเชื่อมโยงเรื่องราวชีวิต ความฝัน และความปรารถนาของตัวละครทั้งหมดของเขาเข้าด้วยกัน แต่ช่วงเปลี่ยนผ่านนั้นขรุขระ ซึ่งทำให้มีช่องว่างสำหรับความคลาดเคลื่อนที่มองเห็นได้ชัดเจนและมักทิ้งให้อยู่ในสถานะสับสนที่สุด ท้าทายตรรกะแม้ตามมาตรฐานแฟนตาซี โครงเรื่องเริ่มต้นจากความลึกลับสยองขวัญ นำทางผ่านตรอกของหนังระทึกขวัญ ปัดแขนของมันกับจินตนาการ และจบลงด้วยการเป็นมิชชั่นที่จืดชืดของทั้งสามธีมดังกล่าว

Ryan Hansen และ Jimmy O. Yang ‘ Fantasy Island ‘ ในบทพี่น้องต่างเชื้อชาติต่างก็เฮฮา และความโรแมนติกของพวกเขาบนหน้าจอดูเหมือนจริง และค่อนข้างตรงไปตรงมาเป็นไฮไลท์ของภาพยนตร์ที่ไม่สดใสเรื่องนี้ ลูซี่ เฮล เป็นเด็กที่ถูกรังแกด้วยความมั่นใจที่เพิ่งค้นพบ (ไม่สะทกสะท้าน) ดูสง่างามแต่ล้มเหลวที่จะเจอเมื่อวิญญาณที่ถูกทรมานติดอยู่ในโรงเรียนมัธยม ในทำนองเดียวกัน Maggie Q, Portia Doubleday, Michael Peña และ Austin Stowell ก็ทำผลงานได้ดี แต่ต้องขอบคุณสคริปต์ที่ยังไม่สุกพอ ประกอบกับทิศทางที่อ่อนแอและคะแนนเบื้องหลังที่อ่อนแอ – ‘เกาะแฟนตาซี’ อยู่เหนือการช่วยชีวิต