รีวิว THE TOMORROW WAR แอ็กชั่นไซไฟถล่มเอเลี่ยนที่มันส์สุดๆ

รีวิว THE TOMORROW WAR ภาพยนตร์แอคชั่นไซไฟมูลค่า 200 ล้านดอลลาร์ของ Paramount Pictures ที่ Amazon ลงทุนเพื่อเป็น Prime ของ Amazon สุดพิเศษ นี่เป็นภาพยนตร์แอ็กชันไซไฟที่ไม่ค่อยพบเห็นบ่อยนัก คล้ายกับ Edge of Tomorrow ทอม ครูซ ปี 2014 ที่เล่นวนรอบเวลาระหว่างการบุกรุกของเอเลี่ยน แต่เรื่องนี้กำลังย้อนเวลากลับไปจากอนาคต แล้วโจมตีเอเลี่ยนในลักษณะเดียวกัน และยังมีเงื่อนงำว่าไทม์ไลน์เป็นกุญแจสำคัญในการยุติสงครามครั้งนี้เช่นกัน

รีวิว THE TOMORROW WAR แอ็กชั่นไซไฟถล่มเอเลี่ยนที่มันส์สุดๆ

อาจเรียกได้ว่าเป็นแรงบันดาลใจ เพราะเนื้อเรื่องของเอเลี่ยนทำลายโลกและมีตัวเอกที่เป็นกุญแจสำคัญในการหยุดสงครามเช่นกัน แต่พอมาดูรายละเอียดของเรื่อง แม้ว่าเนื้อเรื่องย่อจะดูหลายสิบ ใครอ่านก็เดาได้ แต่เรื่องจริง เมื่อเริ่มต้นจากจุดแรกที่เปิดขึ้นเพียงไม่กี่นาทีต่อมามีเหตุการณ์ที่ทหารจากอนาคตได้เดินทางย้อนเวลากลับไปปรากฏตัว

ต่อหน้าต่อตาชาวโลก ผ่านการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก จนทำให้โลกหยุดทุกอย่าง และหันมารวมพลังผนึกกำลังต่อสู้ในสงครามแห่งอนาคต แต่เรื่องราวไม่ยอมให้พระเอกมีความกระตือรือร้นในการต่อสู้ทันทีอย่างที่คิด แม้จะมีคำนำว่าเขาเป็นอดีตผู้นำทหารผ่านศึกอิรักที่มีทักษะ

รีวิว THE TOMORROW WAR แอ็กชั่นไซไฟถล่มเอเลี่ยนที่มันส์สุดๆ

แอ็คชั่นไซไฟสุดฮิต มนุษย์ต่างดาวที่สนุกไม่แพ้ Edge of Tomorrow ในครึ่งชั่วโมงแรก เรื่องราวเลือกสร้างความสัมพันธ์ระหว่างครอบครัวพระเอกกับลูกสาว “มูริ” ที่เธอ เขาเป็นนักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์ที่รู้ว่าพ่อของเขาต้องจากไป และอีกเรื่องคือพ่อของแดน ที่แดนไม่เคยพูดถึงเพื่อให้เด็กรู้ว่าปู่คนนี้มีอยู่จริง

รีวิว THE TOMORROW WAR แอ็กชั่นไซไฟถล่มเอเลี่ยนที่มันส์สุดๆ

โดยที่พ่อของแดนเป็นวิศวกรต่อต้านรัฐบาล เลือกเฟดของคุณเองเพื่อใช้ชีวิตที่เป็นความลับ ที่เอาเรื่องราวมาฝากสองคนนี้โดยเฉพาะ ทำให้คนดูรู้ว่า หนังเรื่องนี้มีอะไรมากกว่าช็อตแอคชั่นที่โดนเอเลี่ยนแน่ๆ และล่าสุดข่าวกีฬามีการรายงานว่า เคลาดิโอ รานิเอรี่ มองการย้ายทีมของ โรเมลู ลูกากู อาจจะมีผลต่อทีม อินเตอร์