Underwater มฤตยูใต้สมุทร หนีตายใต้มหาสมุทร สุดระทึกจนลืมถังออกซิเจน

         Underwater มฤตยูใต้สมุทร เรียกได้ว่านี่เป็นภาพยนต์อีก 1 เรื่องที่มีการปล่อยโปสเตอร์และทีเซอร์เรื่องแรกได้ Impact บิ้วกระตุ้นให้อยากดู เป็นลำดับต้นๆ ของปีก่อนเลยก็ว่าได้ เพราะส่วนตัวของเราเองนั้น ค่อนข้างที่จะชอบหนังแนวสัตว์ประหลาดลึกลับอยู่แล้วด้วย ซึ่งเราเองก็คิดว่าหนังเรื่องนี้น่าจะมีอะไรดีซักอย่างแน่ๆ แบบที่เรื่อง Life ทำเอาไว้ได้ดีงามเอามากๆ จนในที่สุดหนังก็ได้มีการฉายสู่สายตาประชาชน (ตัวเราเองก็พยายามที่จะเลี่ยงอ่านรีวิวจากเมืองนอกและเลือกที่จะไปพิสูจน์ความสนุกด้วยตัวเองในโรงหนัง)

Underwater มฤตยูใต้สมุทร หนีตายใต้มหาสมุทร

         ตัวหนังว่าด้วย ทีมขุดเจาะของทางบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ได้ลงไปทำการติดตั้งแท่นขุดเจาะกลางทะเลในส่วนที่มีความลึกเอามากๆ แบบที่ยังไม่มีใครเคยได้ทำการสำรวจและขุดเจาะมาก่อนหน้านี้ มาวันนึงสถานีขุดเจาะเกิดขัดข้องโดยโดนบางอย่างมากทำให้พื้นทะเลสั่นสะเทือน ผู้ที่ทำงานในแท่นขุดเจาะนี้จะต้องเอาตัวรอดหาทางขึ้นยานกู้ชีพเพื่อขึ้นมาบนผิวน้ำให้ได้ โดยที่ระหว่างทางที่เอาตัวรอดนั้นตองเผชิญกับสิ่งมีชีวิตประหลาดสุดอันตราย

         โดยรวมแล้วหลังจากที่ได้ดูภาพยนต์เรื่องนี้แล้วนั้น ส่วนตัวของเราเองค่อนข้างน่าผิดหวังเล็กๆอยู่บ้าง เพราะตัวของหนังเองพยายามที่จะหาช่องทางใหม่ๆ ในการนำเสนอฉากลุ้นระทึก แต่ว่ามันก็กลายเป็นแค่เพียงฉากลุ้นระทึกดาดๆที่เคยผ่านๆตามาแล้วในหนังหลายๆ เรื่อง รวมถึงบางส่วนของหนังนั้นมีความละม้ายคล้ายคลึงหนังอย่าง Alien / Cloverfield อีกด้วย (แต่ก็ยังทำได้ไม่ดีเท่า 2 เรื่องที่ว่ามา)

Underwater มฤตยูใต้สมุทร หนีตายใต้มหาสมุทร

 

อีก 1 ข้อเสียของหนังเรื่องนี้คือด้วยความที่การเดินเรื่องทุกฉากนั้นอยู่ใต้ทะเลลึก ฉากนั้นโคตรมืดเอามากๆ ชนิดที่ว่าถ้าใครอยากเข้ามาเห็นสัตว์ประหลาดใต้ทะเลแบบเต็มๆ ตา ชัดๆ คงได้ผิดหวัง ร่วมด้วยถ้าใครอยากรู้ว่าที่แท้จริงนั้นสัตว์ประหลาดใต้ทะเลนี้มันคือตัวอะไร มีที่มาอย่างไร คงต้องผิดหวังไปอีกเช่นกัน เพราะเรื่องนี้ท้ายที่สุดแล้วเลือกที่จะไม่เฉลยใดๆเลย

สรุปแล้วภาพยนต์เรื่อง Underwater เป็นหนัวแนวลุ้นระทึกขวัญ ที่ทำออกมาได้แบบพื้นๆ เบๆมาก สำหรับใครที่เคยดูหนังในแนวๆ นี้มาเยอะแล้ว อาจจะสามารถดูได้เพลินๆ แต่พอดูจบแล้วก็จบกัน ไม่สามารถทำให้อยากกลับไปดูซ้ำอีกเพื่อเก็บรายละเอียดเพิ่มเติมในหนัง ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ เว็บพนันบอล ดีที่สุด